HomeKiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền trên Youtube – phương thức tạo thu nhập thụ động

Like Tweet Pin it Share Share Email

Kiếm tiền trên Youtube – nghề hái ra tiền một cách thụ động từ sáng tạo.

Có vô số kể cách kiếm tiền trên mạng, nhưng tại sao Youtube được lựa chọn là một cách tạo ra thu nhập thụ động nhiều nhất?

Những lý do bạn chọn Youtube là “nghề” của mình

Vào tháng 2 năm 2005, Youtube được tạo ra bởi 3 nhân viên cũ của Paypal và sau đó được Google mua lại. Từ đó, nó trở thành mạng xã hội video mạnh nhất, cho phép người dùng upload, xem, chia sẻ, bình luận…hoàn toàn miễn phí. Google nhận hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày, đây là nước cờ để bán các dịch vụ quảng cáo của mình, trong đó chính sách hỗ trợ các publisher tham gia kiếm tiền bằng Google Adsense.

kiem-tien-tren-youtube

Ngoài cách trả tiền cho các publisher sở hữu nhiều video có lượt xem tương đối, Google còn trả tiền theo mỗi lượt người xem click vào quảng cáo trên video đó. Các con số này khác nhau tuỳ vào quốc gia. Ở Việt Nam CPC thấp, trong khi các thị trường như: Mỹ, các nước châu Âu, Nga…lại có CPC khá cao. Tuy nhiên nó cũng khá khó khăn hơn bởi yêu cầu sáng tạo và sự cạnh tranh bởi các publisher khác.

Thống kê ấn tượng

 • Hiện Youtube đã sở hữu hơn 1 tỷ người dùng.
 • Mỗi phút có hàng ngàn video với tổng hơn 300 giờ được upload.
 • Đa phần lượt xem từ các thiết bị di động: smartphone, tablet…
 • Hàng tỷ lượt xem mỗi ngày.
 • Có hơn 1 triệu publisher bật kiếm tiền trên Youtube với video của mình.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông dụng.
 • Hầu hết các quảng cáo trên video đều có thể skip.

Nên tham gia?

Tham gia hay không là quyết định của bạn. Tuy nhiên hãy cùng điểm qua các ưu điểm của Youtube như sau:

 • Khi tham gia kiếm tiền trên youtube một cách kiên trì, chắc chắn bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn bình quân đầu người tại Việt Nam.
 • Không cần bàn cãi vì nó là một hình thức kiếm tiền trên mạng uy tín và hiệu quả nhất.
 • Video hay các đối thủ khác cạnh tranh về Video Social Network chắc chắn sẽ không là gì so với Youtube, ít nhất là trong những năm vừa qua và hiện tại.
 • Chỉ cần bạn có sáng tạo, chịu khó kiên trì thì nó đáng để bạn lựa chọn.
 • Đăng ký rất đơn giản, thanh toán cũng nhanh chóng và dễ dàng.
 • Không lo scam, bạn chỉ cần tôn trọng rule của Youtube.
 • Tất nhiên khi kênh hoạt động ổn thì nguồn thu nhập cứ thụ động đổ về.
 • Không cần lăn tăn suy nghĩ sẽ bán hàng hay bán một thứ gì đó cho bất kỳ ai.
 • Bạn có nghĩ bạn sẽ được nổi tiếng?

Những câu chuyện thành công

Ngoài những người nổi tiếng – như Justin Bieber – sử dụng Youtube để bắt đầu sự nghiệp của mình, thì có những người bình thường, họ sở hữu hàng chục triệu dollar chỉ với Youtube. Thành công của họ chỉ đơn giản từ việc tải lên các video vào mỗi buổi tối, từ đó thay đổi tài sản và danh tiếng nhờ sở hữu những video hàng triệu lượt view.

PewDiePie – 21 triệu $ (3 tỷ lượt xem)

pewdiepie
PewDiePie

PewDiePie sống tại Thuỵ Điển, là một vlogger chuyên làm các video về game. Anh đã phá kỷ lục khi bức phá từ 12 triệu lượt người theo dõi năm 2013 lên 20 triệu trong năm 2014. Thành công của anh đó là tính nhất quán. Anh tải video lên hàng ngày một cách đều đặn. Ngoài ra, anh cũng dành rất nhiều thời gian cho việc thảo luận, giải quyết các yêu cầu của người xem thông qua video của mình.

Bài học: nhất quán, kiên trì, giải quyết khó khăn và tạo video chất lượng thu hút khán giả.

BlueXephos – 16.1 triệu $ (2,3 tỷ lượt xem)

yogscast

BlueXephos là kênh chính cho YOGSCAST, tập hợp những người chơi game, xuất hiện từ năm 2008 bởi một người đàn ông có tên là Lewis, nhằm chia sẻ những người bạn quyến rũ nhất của Simon.Simon và Lewis giành “Greatest YouTube Gamer” giải thưởng hai năm liên tiếp ở giải thưởng Joystick.

Bài học: tập trung tạo ra các video có tính thời sự, các vấn đề mà người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều, bạn sẽ nổi tiếng khi sở hữu kênh video như vậy.

MichellePhan – 3 triệu $ (1 tỷ lượt xem)

michellephan

Với kênh hướng dẫn làm đẹp và các xu hướng về thời trang. Kể từ năm 2007, cô nàng chuyên viên trang điểm đã hút được 6,7 triệu người theo dõi và có được 1,3 triệu USD/năm.

Bài học: làm những gì mình đam mê, và hướng đến xu hướng chung của đám đông.

Còn rất nhiều các câu chuyện thành công và nổi tiếng nhờ vào Youtube. Các bạn có thể xem thống kê tại đây.

Bạn đã sẵn sàng?

Có thể bạn nghĩ đã quá muộn khi bắt đầu ngay từ bây giờ. Nhưng không có gì là quá trễ. Thành công hay không nằm ở bản thân chính bạn, chiến thắng bản thân, bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực, vặt vảnh.

Bắt đầu kiếm tiền trên Youtube mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn về sự thoải mái, thời gian, tiền bạc…Bạn thậm chí có thể làm bất cứ lúc nào, thu nhập sẽ chảy về túi một cách bất ngờ và hoàn toàn thụ động.

Kiếm tiền trên Youtube – phương thức tạo thu nhập thụ động
Rate this post

Comments (0)

Leave a Reply

Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn! *