HomeMAC OS

Cách fix các vấn đề về Wifi trong OS X El Capitan

Like Tweet Pin it Share Share Email

Mặc dù Apple đã giải quyết phần lớn các vấn đề wi-fi tồn tại trong một số máy tính Mac với các bản OS X trước, một số người dùng OS X El Capitan có thể gặp phải các vấn đề kết nối mạng không dây sau khi cập nhật lên phiên bản OS X mới nhất hiện nay này. Thông thường các vấn đề wi-fi là đều là sự cố kết nối hoặc tốc độ chậm, và tin tốt là chúng có thể được một sửa chữa một cách dễ dàng.

fix-wifi-problems-os-x-el-capitan

Đối với hầu hết người dùng Mac đang gặp vấn đề với các kết nối wi-fi trong OS X El Capitan, chỉ đơn giản là đã bỏ rơi các file sở thích cũ, tiếp theo là tạo ra một vị trí mạng mới với các thiết lập tùy chỉnh DNS và một sự thay đổi MTU là đủ để giải quyết bất cứ vấn đề wi-fi họ có thể đã có. Đây là một quá trình gồm nhiều bước, nhưng không đặc biệt khó khăn.

Quá trình fix sẽ xóa một vài tập tin hệ thống và tạo ra một network location mới. Chính vì thế, đừng quên backup lại Mac OS X bằng Time Machine nhé!

Xóa những thiết lập Wifi hiện có của Mac và cấu hình lại thông tin mới

1. Tạo 1 folder ngoài Desktop với tên gọi “wifi prefs backup” hoặc bất kỳ tên nào bạn thích.

2. Turn off Wifi từ trên góc phải của Mac OS X.

3. Truy cập vào Finder (biểu tượng mặt cười trong Dock), và nhấn tổ hợp phím Command+Shift+G để đi đến folder bằng dòng lệnh, theo đường dẫn chính xác bên dưới:

4. Sau đó chọn các tập tin theo danh sách:

trash-prefs-fixing-wifi-issues-os-x-el-capitan-2

5. Di chuyển các tập tin này vào folder mà bạn đã tạo ở bước số 1. Bạn có thể xóa chúng nếu cảm thấy tự tin hoặc đã backup.

6. Khởi động lại Mac.

7. Turn on Wifi trở lại.

Tạo Wifi Network Location mới với DNS tùy chỉnh

  1. Thoát tất cả các ứng dụng đang sử dụng Wifi (Chrome, Safari, Mail…)
  2. Đi đến Apple Menu và chọn “System Preferences”
  3. Chọn “Network” control panel, sau đó chọn Wifi trong cửa sổ bên trái
  4. Click vào menu “Location” và lựa chọn “Edit location”, sau đó click vào dấu [+] để tạo một location mới. Sau đó sửa tên nó lại “Fixing My WiFi” hoặc bất kỳ tên gì bạn muốn. Click vào “Done” để thêm nó.
  5. Chọn Network mà bạn đã join với user và pass từ router.
  6. Qua tab Advanced, chọn tab TCP/IP và chọn “Renew DHCP Lease”
  7. Qua tab DNS, và click vào dấu [+] bên danh sách “DNS Servers” để thêm DNS mới. Các bạn có thể sử dụng DNS free của Google: 8.8.8.8 – 8.8.4.4 hoặc bất cứ DNS nào bạn có.
  8. Đi qua tab Hardware, tiếp theo đến “Configure” và chọn “Manually”
  9. Đổi “MTU” sang “Custom” và đặt số MTU là 1453, sau đó click OK.
  10. Click “Apply” để hoàn thành các thay đổi.

Bây giờ kết nối không dây sẽ hoạt động hoàn hảo trong OS X với tốc độ đầy đủ. Hãy trải nghiệm xem tốc độc lướt web, xem film…để xem sự thay đổi. Các giải pháp nêu trên hầu như luôn luôn hữu ích để giải quyết các vấn đề kết nối mạng không dây trong OS X, đặc biệt nếu chúng xảy ra sau khi cập nhật phiên bản mới của phần mềm hệ thống.

Nguồn: OS X Daily

Biên dịch: Hoàng Sửu

Cách fix các vấn đề về Wifi trong OS X El Capitan
Rate this post

Comments (0)

Leave a Reply

Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn! *