HomeMAC OS

Làm thế nào để cài đặt Java trong OS X El Capitan

Like Tweet Pin it Share Share Email

Một số người dùng Mac yêu cầu cài đặt Java trong Mac OS X El Capitan, có lẽ là để tương thích với một trang web cụ thể hoặc ứng dụng nào đó, hoặc bởi vì họ là nhà lập trình java. Tuy nhiên, Apple đã trở nên ngày càng nghiêm ngặt với Java, và theo mặc định nó không còn được bao gồm trong bộ  cài đặt OS X 10.11 chuẩn. Và bạn sẽ thấy rằng sau khi cập nhật Mac, các phiên bản trước của JRE hay JDK có thể không còn tác dụng.

java-in-os-x-el-capitan

Ngoài ra, khi cố gắng sử dụng một số ứng dụng cụ thể hoặc nội dung trang web, bạn có thể gặp thông báo lỗi “This application requires the legacy Java SE 6 runtime which is unavailable for this version of OS X.”, có nghĩa là nếu bạn muốn chạy ứng dụng (hoặc web) đó, bạn sẽ phải cần sử dụng một phiên bản cũ của Java.

Dù vậy, nếu bạn cần Java JRE hoặc Java JDK trong OS X 10.11 hoặc sau đó, đây là cách bạn có thể cài đặt nó.

Để chắc chắn, nếu bạn không cần Java, bạn không nên cài đặt Java. Và nếu bạn không chắc chắn liệu bạn cần Java hay không, điều đó có nghĩa bạn có thể không cần Java ở tất cả, và bạn cũng có thể tránh cài đặt java.

Người dùng Mac có thể cần phải vô hiệu hóa bảo vệ SIP không có nguồn gốc trong OS X trước khi có thể cài đặt thành công Java, nhưng bạn có thể kích hoạt lại nó sau khi Java đã được cài đặt.

Cài đặt Java SE 6 trong OS X El Capitan từ Apple

Bạn có thể cài đặt phiên bản kế thừa của Java trong OS X El Capitan bằng Java cho OS X 2015-001 installer, gồm Java 6. Cụ thể, Java 6 là một phiên bản từ năm 2013, nó lỗi thời và không còn được hỗ trợ bởi Oracle, nó có nhiều lỗ hổng bảo mật, và do đó không thích hợp để cài đặt cho hầu hết người dùng Mac với bất kỳ lý do gì. Vì vậy, trừ khi bạn có một nhu cầu cho Java 6 nhất định nào đó, tốt nhất là không nên cài đặt nó.
>>> Tải Java cho OS X 2015-001 từ Apple
Tiến trình này sẽ tải về một trình cài đặt mà bạn có thể sử dụng cho OS X El Capitan. Nếu bạn gặp lỗi về cài đặt, đó là vì bạn không tắt SIP / source trên Mac. Nên tắt nó trước khi cài đặt Java.

Cài đặt Java 8 trong OS X EL Capitan từ Oracle

Có nhiều lựa chọn khác để có được phiên bản  Java mới nhất từ Oracle. Bạn có thể bắt đầu này bằng một trong hai cách:

install-java-os-x-el-capitan-610x312

Một lần nữa, bạn có thể sẽ cần vô hiệu hóa bảo vệ SIP trên Mac trước khi được cho phép để hoàn thành việc cài đặt.

Nguồn: OS X Daily

Biên dịch: Hoàng Sửu

Làm thế nào để cài đặt Java trong OS X El Capitan
Rate this post

Comments (0)

Leave a Reply

Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn! *