HomeNhật ký

Vì sao mình tin dùng VPS của Digital Ocean?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Mình có trong tay 10 cái VPS của Digital Ocean, thậm chí có thể khởi tạo thêm bất kỳ máy chủ đám mây nào chỉ với 1 tài khoản DO một cách nhanh nhất mà không phụ thuộc vào bất cứ vấn đề kỹ thuật nào. Vậy vì sao mình lại tin dùng VPS của Digital Ocean như vây?

Đã từ rất lâu, các công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ hosting ăn nên làm ra. Nguyên nhân là ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp thành lập website, sử dụng email…để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, những năm gần đây, tầm 2013 trở đi, mình thấy xu thế mọi người dần chuyển từ sử dụng hosting sang VPS (máy chủ ảo). Đặc biệt, khi công nghệ điện toán đám mây ra đời, sự đổ bộ của các Cloud VPS (máy chủ đám mây) với sự tiện dụng và giá thành tương đối phù hợp, thì việc sở hữu một máy chủ đám mây thực sự không còn là điều khó khăn.

Những ngày đầu tập tò với VPS, mình gặp rất nhiều khó khăn. Khó nhất vẫn là cách xử lý với các dòng lệnh (command line), vì từ trước tới giờ chỉ quen sử dụng Windows (giao diện user guide). Nhưng cho đến nay, mình thấy không thực sự quá khó nếu các bạn chịu khó tìm hiểu.

Mình sẽ không nói qua về VPS, vì tài liệu, thông tin về nó có tràn ngập trên mạng rồi. Có rất nhiều dịch vụ cung cấp cloud vps trong và ngoài nước. Điển hình như:

– Trong nước: Long Vân, Cloudone, FPT, VDC, Vhost, Viettel…

– Quốc tế: Digital Ocean (dân mạng hay gọi tắt là DO), Vultr, Ramnode…

Điểm chung của các dịch vụ cloud vps:

[su_list icon=”icon: check” icon_color=”#007bb6″]

  • Uptime cao, có nơi cung cấp 99.9%
  • Tính linh hoạt, sẵn sàng cao. Bạn có thể upgrade VPS của mình nhanh chóng và dễ dàng.
  • An toàn cho dữ liệu, không phụ thuộc vào phần cứng vật lý của máy chủ.
  • Quản lý dễ dàng, có giao diện console trên website, bật tắt vps tiện lợi.
  • Hệ điều hành mẫu đa dạng. Có nhiều OS template để bạn lựa chọn. Cài đặt nhanh chóng mà không cần mở ticket.

[/su_list]

Nguyên nhân làm mình sử dụng VPS của DO nhiều?

Mình không đi quá sâu vào ưu và nhược điểm của các dịch vụ khác. Chỉ phân tích theo quan điểm và cảm nhận của cá nhân. Một số điểm mình cảm thấy thuyết phục:

Vấn đề hỗ trợ:

Mình nghĩ, điều này bất cứ ai cũng cần, vì không phải mình có thể xử lý tốt các sự cố trong quá trình vận hành.

Có lần, mình gặp sự cố với VPS của người em (website của em ấy chạy trên một trong số VPS trong tài khoản của mình). VPS đó không thể truy cập được, kể cả console trên website. Trong khi đó, dữ liệu chưa backup. Không còn cách nào khác mình đành mở ticket nhờ hỗ trợ của DO Team và cầu mong :). Vì quy định là với VPS thì bạn toàn quyền quản trị, họ sẽ không can thiệp gì kể cả hỗ trợ bạn. Nhưng thực sự mình rất vui khi lấy lại được dữ liệu trên VPS. Hình ảnh chụp ticket của mình với DO Team:

vi sao nen su dung vps cua digital ocean

 

vi sao nen su dung vps cua digital oceanvi sao nen su dung vps cua digital ocean

Hạ tầng:

Mọi thứ khác mình không thể nói ở đây được, vì để so sánh thực sự thì có rất nhiều vấn đề để nói. Cái mình lưu tâm nhất đó là DO có datacenter ở Singapore. Điều này rất tốt cho các bạn sử dụng cho các site trong nước. Tốc độ tải trang khá nhanh, cái này dân SEO thích nè 😀

Mình có bao nhiêu VPS trên DO?

Hiện tại mình có tầm 10 cái, và có thể khởi tạo bất cứ VPS nào thêm mà không bị bất cứ rào cản nào, ngoại trừ tiền trong tài khoản :))

VPS-Digital-Ocean
Giá cả thế nào nhỉ?

Mình nghĩ giá VPS của DO rất vừa túi tiền. Như hình trên, thì các bạn thấy đa phần các vps của mình chỉ tầm giá 5$. Với cấu hình đó, site của mình mỗi ngày 1000 visitor, realtime tầm vài chục lượt (traffic chưa nhiều nên chưa biết chịu được realtime bao nhiêu). Xem bảng giá

DO-PriceKhởi tạo?

Mọi việc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một VISA, Email để đăng ký là được. Mình khuyên các bạn sử dụng Paypal để thanh toán (vì mình chỉ thanh toán bằng Paypal hehe)

Túm cái ống quần lại, nếu bạn cần tìm Cloud VPS, cần tính linh hoạt, vừa túi tiền, hỗ trợ nhiệt tình (có thể contact mình support) thì VPS của Digital Ocean là sự lựa chọn sáng suốt.
Đăng ký dùng thử với 10$ có sẵn trong tài khoản để trải nghiệm với link Affiliate của mình nhé: https://www.digitalocean.com/?refcode=b2d579b116e0 mọi người. Có nhiều người viết bài PR, dùng thủ thuật chèn link trong hình ảnh, anchor text nhằm lôi kéo các bạn mua dịch vụ qua link tiếp thị liên kết để kiếm tiền. Nhưng với mình thì không, có được tiền trong phi vụ giới thiệu hay không với mình không quan trọng. Quan trọng là mình review với sự trải nghiệm của mình mà thôi.

Cảm ơn các bạn đã cố gắng đọc bài viết. Mọi khó khăn về VPS hoặc WordPress có thể liên hệ với Sửu, mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình 🙂 Đừng ngại, bạn của tôi ơi!

Vì sao mình tin dùng VPS của Digital Ocean?
Rate this post

Comments (2)

Leave a Reply

Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn! *