HomeThủ thuật

Cấu hình email forwarder của Godaddy tới địa chỉ Gmail

Like Tweet Pin it Share Share Email

Động cơ viết bài “Cấu hình email fowarder của Godaddy tới địa chỉ Gmail” là gì?

Không hiểu sao hôm nay lòng vui lạ :D, và sẵn dịp cũng khá lâu – vì quá bận – mình chưa viết lách bài nào cho cái blog cá nhân này. Nay có giúp một người em cấu hình email forwarder của Godaddy tới địa chỉ Gmail mà hắn hay sử dụng. Chắc chắn là mỗi anh em chúng ta ai cũng có ít nhất 1 Gmail rồi, khỏi bàn cãi nhỉ? 🙂

Thế Email Forwarder là gì?

Email Forwarder là một tính năng hỗ trợ bạn chuyển tiếp email từ một địa chỉ này qua một địa chỉ khác. Nếu bạn có nhiều email bạn có thể dùng tính năng Email Forwarder để hỗ trợ chuyển tiếp tất cả email từ tất cả các địa chỉ về cùng một địa chỉ mà không cần phải login vào tất cả địa chỉ email còn lại để kiểm tra email. (trích dẫn lại từ onehost.vn)

Tính năng Forwarder Email của Godaddy

Godaddy là nhà cung cấp domain, hosting có thể nói là nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Bản thân mình rất thích mua tên miền từ đây, khá ổn. Còn các dịch vụ khác như: hosting, vps, email hosting…mình không sử dụng nên không biết. Tuy nhiên có nghe qua một vài anh em bảo rằng hosting godaddy cùi bắp lắm :v

Một trong những giá trị tiện ích mà mình cảm thấy hài lòng đó là Email Forwarder. Nó giúp mình gửi và nhận email dạng thương hiệu (ví dụ sales@hoangsuu.com) trông có vẻ chuyên nghiệp hơn là sử dụng email cá nhân. Tất nhiên là mình vẫn sử dụng nó để gửi và nhận, nhưng email đến người dùng sẽ là sales@hoangsuu.com. Khá hấp dẫn nhỉ?

email-forwarder-godaddy
List email forwarder của mình

Điều thú vị hơn là hiện tại Godaddy cho bạn tới 100 email forwarder lận. Tha hồ mà sử dụng 😀 Okay, vào chủ đề chính nào.

Tạo Email Forwarder trên Godaddy

Bạn truy cập vào Workspace Control Center theo địa chỉ https://wcc.godaddy.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Godaddy của mình nhé! Tại giao diện chính, bạn chọn vào chức năng “Create Forwarder” và cửa sổ sau sẽ bật lên:

tao-email-forwarder-godaddy
Tạo Email Forwarder

Các bạn cần khai báo các thông tin sau:

 • Forward this email address: địa chỉ email mà bạn muốn forward tất cả mail đến và đi (ví dụ sales@hoangsuu.com)
 • To these email address: là địa chỉ Gmail mà bạn sử dụng. Tại đây bạn có thể khai báo nhiều email nhận forwarder cách nhau bằng dấu phẩy.
 • Plan: các bạn chọn Free email forwarding with domain
 • Catch-all: bạn check vào Make this a catch-all account. Đây là tính năng sẽ chuyển toàn bộ email đến sales@hoangsuu.com mặc dù email này không hề tồn tại. Xem thêm catch-all là gì tại đây.
 • Enable auto reply: đại loại nó sẽ tự động trả lời lại người gửi (sender). Mình không sử dụng tính năng này.

Cấu hình trên Gmail

 • Tiếp theo bạn tạo 1 mật khẩu ứng dụng. Mật khẩu này để mình sử dụng lúc verify email. Các bạn xem hướng dẫn tại đây: https://support.google.com/accounts/answer/185833?hl=vi
 • Đầu tiên, địa chỉ Gmail của bạn phải bật chức năng xác minh 2 lớp nhé! Phải có nó thì mới thực hiện những bước sau được. Các bạn truy cập vào https://www.google.com/landing/2step/ để bật.
 • Các bạn làm theo từng bước như hình bên dưới để vào phần nhập tài khoản:

cau-hinh-tren-gmail

 • Các bạn click vào “thêm địa chỉ email khác” và khai báo các thông tin: Name – Là tên hiển thị khi gửi mail. Email address là địa chỉ theo domain của bạn (ví dụ sales@hoangsuu.com), nhớ check vào dòng “Treat as an alias” và qua bước tiếp theo.

add-account

 • SMTP là stmp.gmail.com – Username chính là địa chỉ Gmail của bạn – Password chính là mật khẩu ứng dụng đã tạo ở bước trên. Sau đó click vào Add account.

khai-bao-email

 • Lúc này bạn sẽ nhận được 1 email verify, kiểm tra hộp thư Gmail của mình và điền mã số trong đó vào để xác minh.

xac-minh

Thế là xong, các bạn gửi và nhận thử email đi nhé! Khi soạn 1 email hay reply, các bạn nhớ chọn sender là email mình vừa tạo bên godaddy để làm địa chỉ gửi nha!

Cấu hình email forwarder của Godaddy tới địa chỉ Gmail
5 (100%) 1 vote

Comments (0)

Leave a Reply

Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn! *