HomeThủ thuật

Thêm sản phẩm hàng loạt cho woocommerce

Like Tweet Pin it Share Share Email

Với website có hàng ngàn sản phẩm, thường xuyên cập nhật về giá bán, trạng thái sản phẩm, các chương trình khuyến mãi cho từng sản phẩm thì việc có thể thêm sản phẩm hàng loạt cho woocommerce có lẽ là điều nhiều người quan tâm.

Woocommerce là một plugin miễn phí tạo website bán hàng dùng mã nguồn wordpress có thể được xem là tốt nhất hiện nay với hơn 17 triệu lượt tải. Xem thêm về plugin này tại đây.

>>> Xem tất cả bài viết giúp bạn tự học WordPress

woocommerce
Với hơn 17 triệu lượt tải, woocommerce là một plugin hỗ trợ làm website bán hàng tốt nhất hiện nay dành cho wordpress

Những tính năng nổi bật

Xây dựng dành riêng cho WordPress

Được xây dựng để tích hợp trong wordpress một cách tốt nhất, là một sự lựa chọn hàng đầu của người dùng WordPress nhằm tạo ra một website thương mại điện tử. Được cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ cho công cụ này.

Miễn phí 100%

WooCommerce là một plugin hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải dễ dàng trên trang plugin của wordpress, còn được hỗ trợ của cộng đồng rất động người sử dụng.

Bán mọi thứ, mọi nơi

Bạn có thể thiết lập một cửa hàng online bán bất cứ thứ gì, từ sản phẩm hiện hữu đến các ebook…. Bạn còn có thể thiết lập website của mình bán hàng trên toàn thế giới hay những quốc gia mà bạn nhắm đến.

Thân thiện với di động

WooCommerce được thiết kế để đảm bảo store của bạn và các sản phẩm nhìn tốt trên máy tính, các thiết bị di động. Thậm chí bạn có thể tuỳ biến nó trên các ứng dụng điện thoại không có mã hoá bằng công cụ, dịch vụ của bên thứ 3.

Bảo mật code

Được kiểm soát bởi Sucuri, những nhà quản lý bảo mật plugin cho wordpress, để đảm bảo rằng nó tuân thủ và hoạt động tốt trên wordpress, các tiêu chuẩn mã hoá và bảo mật.

Khả năng mở rộng

Bạn luôn có thể mở rộng, phát triển website của mình một cách rất đơn giản. Mọi thứ đều được open, bạn có thể chỉnh sửa tích hợp những function theo ý mình vào WooCommerce.

Ngoài ra còn được hỗ trợ về kỹ thuật, tài liệu hướng dẫn sử dụng. Với hơn 350 nhà đóng góp, hơn 300 extensions miễn phí và trả phí, sẽ giúp bạn trau chuốc ch website bán hàng của mình tốt hơn.

Thêm sản phẩm đơn giản

Việc thêm một sản phẩm trong WooCommerce không quá khó. Các bạn chỉ cần chọn vào Add New trong phần Products ở trang quản trị để nhập các thuộc tính của sản phẩm.

Một sản phẩm tiêu chuẩn có các thuộc tính sau: tiêu đề, mô tả ngắn, danh mục, từ khoá, hình ảnh, giá bán, trạng thái sản phẩm (còn hàng, hết hàng), thuế, vận chuyển, nội dung chi tiết…Tuỳ nhu cầu mỗi người cần hiển thị những gì của sản phẩm thì sẽ nhập vào.

giao-dien-dang-san-pham-woocommerce
Giao diện trang đăng sản phẩm của WooCommerce

Thêm sản phẩm hàng loạt

Trong quá trình làm website cho khách hàng, đặc biệt là các website chuyển mã nguồn cũ sang sử dụng mã nguồn wordpress, mình hay gặp vấn đề là làm sao để thêm sản phẩm một cách hàng loạt vào WooCommerce từ file excel. Qua quá trình test và sử dụng, mình thấy plugin WP All Import với addon dành cho Woocommerce giúp mình làm được điều này khá tốt.

Với plugin này, bạn chỉ cần có một file excel chứa danh sách sản phẩm với đầy đủ thông tin các thuộc tính. Import nó vào plugin này, chỉ định những cột nào trong file làm thuộc tính mà mình mong muốn và nó sẽ import hàng loạt cho bạn.

Plugin có miễn phí và trả phí. Với bản miễn phí mình đã test với 200 sản phẩm mà chưa có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Tất nhiên là nó có những hạn chế so với bản trả phí, giá bán tương ứng lần lượt là $99, $139, $199 cho các bản Standard, WooCommerce, Elite Bundle.

Cập nhật các thuộc tính hàng loạt

Từ file excel bên trên, các bạn có thể chỉnh sửa giá bán, trạng thái hàng hoá…và chỉ định cho WP All Import cập nhật những trường mà bạn cần thay đổi. Mọi thứ rất đơn giản, giúp bạn quản lý hàng hoá của mình tốt hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thêm sản phẩm hàng loạt cho WooCommerce thì có thể liên hệ mình để được giúp đỡ nhé! Chúc các bạn thành công!

Thêm sản phẩm hàng loạt cho woocommerce
Rate this post

Comments (2)

  • bạn ơi, mình dùng plugin WP Import, không có làm được như bạn nói, khi sử dụng cái WP Import đòi cái plugin WOOCOMERCE add-on mới được đó bạn, bạn còn plugin nào khác cho mình hay với, mình cần import nhiều sản phẩm với tiếng việt có dấu … hy vọng nhận được hồi âm của bạn ..

    Reply

Leave a Reply

Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn! *